silver lombard
 • Male
 • Latrobe,South Australia
 • Australia
Share
 • Blog Posts
 • Discussions
 • Events
 • Groups
 • Photos
 • Photo Albums
 • Videos

Gifts Received

Gift

silver lombard has not received any gifts yet

Give a Gift

 

silver lombard's Page

Latest Activity

silver lombard updated their profile
May 18, 2019
silver lombard is now a member of Alopecia World
May 18, 2019

Profile Information

Relationship Status:
Single
Do you have alopecia?
Scarring alopecia
Are you age 18 or older?
Yes - I am 18 or older

Ngôi nhà gắn liền với đời sống của đồng bào dân tộc San Chi

Người San Chi sống rải rác ở các tỉnh phía đông bắc Việt Nam - Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Tuyên Quang và Thái Nguyên. Họ định cư ở các ấp ở vùng núi cao và phụ thuộc vào nông nghiệp có thu nhập chính.

Người San Chi sống ở các tỉnh khác nhau xây nhà của họ khác nhau. Những người ở Cao Bằng, Tuyên Quang và Lạng Sơn sống trong những ngôi nhà sàn, trong khi những người ở Quảng Ninh xây những ngôi nhà bằng những bức tường bằng đất nung hoặc những bức tường gạch đất sét không nung. Khi nền kinh tế của họ đã được cải thiện, nhiều gia đình San Chi đã xây dựng những ngôi nhà bằng gạch có từ 2 tầng trở lên.

Người San Chi trồng lúa và cây ăn quả và chăn nuôi làm nguồn thu nhập chính của họ. Trong thời gian khác, họ làm đồ nội thất bằng gỗ, dệt sản phẩm tre, và rèn các công cụ trang trại cho gia đình và cộng đồng địa phương.

Đặng Thị Trinh sống ở Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho chúng tôi biết“Người San Chi nuôi lợn và trồng quế, keo, thông, sắn, ngô và đậu phộng. Chúng tôi kiếm sống từ nông nghiệp và chăn nuôi và bán các sản phẩm thủ công phụ tùng. Chúng tôi chỉ bán tại địa phương và không mở các doanh   
Bất động sản ancu.me - Bất động sản giá rẻ uy tín hàng đầu Việt Nam nghiệp. ”

Ngôi nhà của người dân tộc San Chi

Phụ nữ San Chi làm quần áo cho tất cả các thành viên trong gia đình. Quần áo của họ đơn giản và không lộng lẫy như quần áo của người Mông và Dao. Quần áo hàng ngày của họ là quần dài và áo sơ mi như người Tày hoặc người Kinh. Tại những dịp đặc biệt và lễ hội, họ mặc váy chàm truyền thống. Những người phụ nữ có nhiều váy với nhiều màu để lựa chọn cho các sự kiện khác nhau. Những người đàn ông mặc áo sơ mi chàm và quần lỏng rộng thoải mái để leo núi.

Trinh chia sẻ thêm“Phụ nữ San Chi mặc váy và cuộn tóc. Quần áo hàng ngày của chúng tôi là quần và áo sơ mi. Tại lễ cưới hoặc lễ hội, chúng tôi mặc trang phục truyền thống của chúng tôi. ” Người San Chi yêu ca hát và họ có nhiều bài hát dân gian về phong tục, lối sống và công việc của họ. Họ hát tại các nghi lễ đám cưới, lễ kỷ niệm của tuổi thọ hoặc tán tỉnh, và tất cả các lễ kỷ niệm khác.

Anh Lâm Minh sống ở Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết : “Tổ tiên chúng tôi tạo ra nhiều bài hát dân gian. Cha mẹ tôi có thể hát nhiều bài hát. Thỉnh thoảng, dân làng tụ tập để hát qua đêm. Khi anh em tôi chúng tôi tụ họp, chúng tôi hát suốt đêm. ”

Ca hát là một truyền thống của San Chi, mang họ đến gần nhau hơn. Người San Chi xem sách thờ phượng của họ và hình ảnh các vị thần là những tài sản quý giá nhất của họ. Họ sử dụng chúng trong các nghi lễ và lời cầu nguyện cụ thể cho mọi sự kiện quan trọng. Anh Huyền giới thiệu sách và hình ảnh thờ phượng của người San Chi.

Sách thờ phượng của San Chi là chữ Nôm (tiếng Trung Hoa phiên âm). Những cuốn sách được bảo quản cẩn thận trong một hộp sơn mài đỏ được tỉa bằng vàng đặt trên bàn thờ gia đình. Chỉ có đàn ông mới được phép cầm 
Thị trường bất động sản  các sách thờ phượng.

Nhà của người dân tộc

Tiến sĩ Tiến Bình, một giảng viên tại Đại học Văn hóa Hà Nội, nói với chúng tôi: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy sách thờ phượng là tài sản quan trọng nhất của gia đình. Mỗi gia đình đều có một hộp sơn mài lớn màu đỏ để giữ tất cả sách thờ phượng của họ cho đám tang, đám cưới, có con, ngày tốt và xấu, và những bài hát dân gian. Một số gia đình có hơn 50 cuốn sách. ”

Rất ít người San Chi có thể đọc những cuốn sách cũ hoặc thực hiện các nghi lễ. Lâm Văn Oanh, một giáo viên San Chi ở huyện Lục Ngạn, nói: “Có những cuốn sách thờ cúng cho tổ tiên, thiền, và ấp và các nghi thức cộng đồng. Một vài người học đọc sách và thực hiện các nghi thức từ những người lớn tuổi để họ có thể thực hiện sự thờ phượng. ”

Hình ảnh thờ cúng cũng quan trọng như sách thờ phượng. Hình ảnh thờ cúng được lưu trữ cẩn thận và sau đó treo trên bàn thờ trong các nghi lễ thờ phượng. Những hình ảnh là những hiện tượng tự nhiên - mưa, mây, sấm sét, sét - hoặc các nhân vật tôn giáo - Phật, thánh, và các nguồn gốc của nông nghiệp, chăn nuôi và chăm sóc sức khỏe. Một người chi san nói: “Chúng tôi treo hình ảnh thiên đường, đại dương, và địa ngục khi chúng ta muốn mời Ngọc Hoàng hoặc các thánh. Chúng ta phải tạo ra một bầu không khí tôn giáo để thờ phượng Phật. Những hình ảnh khác mô tả động vật và thực vật. ”

Trong mỗi ngôi nhà, gia đình treo hình ảnh của Thần Nông và thần đất trên cổng chính và đặt một rổ gạo bên dưới những bức tranh, tượng trưng 
Thông tin bất động sản cho sự hài hòa của trời đất.

Comment Wall

You need to be a member of Alopecia World to add comments!

Join Alopecia World

 • No comments yet!
 
 
 

Disclaimer

Any mention of products and services on Alopecia World is for informational purposes only; it does not imply a recommendation or endorsement by Alopecia World. Nor should any statement or representation on this site be construed as professional, medical or expert advice, or as pre-screened or endorsed by Alopecia World. Alopecia World is not responsible or liable for any of the views, opinions or conduct, online or offline, of any user or member of Alopecia World.

© 2020   Created by Alopecia World.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service